PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DŨA MÓNG CƠ BẢN TRONG LÀM NAIL

? Các loại dũa móng sẽ có hình thức, kết cấu và chất liệu khác nhau. Với mỗi loại, chúng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

? Buffing block là loại dũa hình khối đa chiều, thường được sử dụng để đánh bóng hay làm sáng móng. Nó có các chỉ số grit khác nhau trên mỗi cạnh nhằm phục vụ cho những mục đích chăm sóc móng phù hợp khi dũa hay chuốt móng. Đây là loại dũa khá hữu ích, chỉ cần một chiếc dũa, bạn vẫn có thể chăm sóc bộ móng hoàn hảo.

 

? Emery board là loại dũa 2 mặt phẳng (double-side emery board) sử dụng khá phổ biến với chất liệu giấy nhám, nhẹ, rẻ nhưng kém bền. Các chỉ số grit cùng độ thô mịn khác nhau ở mỗi cạnh được dùng cho cả móng thật và móng nhân tạo. Để tốt cho móng thật nên chú ý cạnh dũa có chỉ số 220 grit hay cao hơn.

? Disposable emery board là loại dũa dùng một lần. Loại này tương tự như emery board nhưng không có chỉ số grit. Bề mặt các loại dũa này thường thô và vì thế không nên sử dụng cho móng thật.

? Crystal files hay glass files là loại dũa móng làm bằng pha lê (crystal) hoặc thủy tinh (glass) với bề mặt 100% thủy tinh cứng đã được khử trùng, sử dụng thuật khắc axit tạo ra sự mài mòn trực tiếp trên bề mặt với nhiều hình dạng trong suốt hay nhiều màu sắc. Đây là loại dũa thường có chỉ số grit khá cao, độ mịn tốt, phù hợp chăm sóc móng thật, nhưng sử dụng tốt nhất cho việc làm sạch các cạnh móng sau khi đã dũa tạo hình. Những loại dũa này thường có giá thành cao, do vậy bạn có thể thay thế bằng loại dũa emery board với chỉ số grit tương tự.

? Metal files là loại dũa làm từ kim loại, rẻ, bền và có sẵn trong nhiều bộ dụng cụ làm móng. Nhưng loại dũa này không được khuyến khích sử dụng vì có thể gây tổn thương cho móng thật của bạn.

? Electric nail files là loại dũa điện thường được sử dụng ở tiệm nail. Nó có hình dạng như một cái máy khoan và là dụng cụ tốt nhất để sửa móng.

? Để có thể lựa chọn được một chiếc dũa tốt, điều quan trọng là cần xem nó có phù hợp với loại móng nào. Về cơ bản, loại dũa tốt nhất để chăm sóc móng thật thường có chỉ số grit 180-240 với độ mịn nhất định.

? Khi tham gia vào khóa đào tạo nail chuyên nghiệp tại MH The Beauty Lab, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng cụ thể các loại dũa trong nghề nail.

—————————————
✍?Học viện đào tạo ?? ??? ?????? ??? – 미스하우스 더 뷰티 랩
?Website: https://nailroom.vn
?Hà Nội: 20 Quang Trung, q Hoàn Kiếm.
?Hồ Chí Minh: 166 Lê Lai (lầu 1), p Bến Thành, Quận 1 & 517 Quang Trung, quận Gò Vấp
?Đà Nẵng: 21A Lê Lợi, q Hải Châu.
?Tư vấn và đăng ký khoá học: ???? ??? ??? (Hà Nội), ?????????? (SG), ???? ??? ??? (Đà Nẵng)